Tin tức - Sự kiện

LỄ PHÁT ĐỘNG Phong trào thực hiện “Tháng vệ sinh, tiêu độc, khử trùng môi trường chăn nuôi và triển khai tiêm phòng vác xin vụ xuân hè năm 2021”

28/04/2021 02:35 134 lượt xem

Thực hiện Kế hoạch số 1545/KH-UBND ngày 14 tháng 4 năm 2021 của UBND huyện Bắc Quang “V/v Phát động phong trào thực hiện “Tháng vệ sinh, tiêu độc, khử trùng môi trường chăn nuôi và triển khai tiêm phòng vác xin vụ xuân hè năm 2021”; Kế hoạch số 373/KH-UBND ngày 22 tháng 4 năm 2021 của UBND xã Vô Điếm “V/v Phát động phong trào thực hiện “Tháng vệ sinh, tiêu độc, khử trùng môi trường chăn nuôi và triển khai tiêm phòng vác xin vụ xuân hè năm 2021 trên địa bàn xã Vô Điếm. Ngày 27 tháng 4 năm 2021 Ủy ban nhân dân xã Vô Điếm long trọng tổ chức Lễ phát động “Tháng vệ sinh, tiêu độc, khử trùng môi trường chăn nuôi và triển khai tiêm phòng vác xin vụ xuân hè năm 2021. Tới dự lễ phát động có đồng chí Vũ Đình Chấn - Phó bí thư thường trực Đảng ủy xã cùng các đồng chí thường trực Đảng ủy, HĐND - UBND; UBMTTQ; cán bộ, Công chức những người hoạt động không chuyên trách xã và hơn 50 hộ gia đình của thôn Xuân Trường đại diện cho 1383 hộ dân trên địa bàn xã cùng tham gia.

Để giảm thiểu thiệt hại về kinh tế trong chăn nuôi nhằm tiêu diệt các mầm bệnh truyền nhiễm, đặc biệt là một số vu rút nguy hiểm như: Vi rút cúm gia cầm, Lở mồm long móng, Viêm da nổi cục, Dịch tả lợn Châu Phi… đảm bảo môi trường chăn nuôi an toàn dịch bệnh, nâng cao hiểu quả chăn nuôi, phát triển bền vững, giảm thiểu thiệt hại kinh tế cho ngành chăn nuôi.

Thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch giao năm 2021 và các năm tiếp theo. Từ đó nhằm nâng cao nhận thức, ý thức và huy động sự tham gia của các tổ chức, cá nhân, người dân trong công tác phòng, chống dịch bệnh bảo vệ đàn gia súc phát triển ổn định tránh rủi ro, do dịch bệnh gây ra.

Tại buổi lễ đồng chí Đỗ Kiên Trung - Phó chủ tịch UBND xã đã có bài phát động và ý kiến chỉ đạo thực hiện Tháng vệ sinh, tiêu độc, khử trùng môi trường chăn nuôi và triển khai tiêm phòng vác xin vụ xuân hè năm 2021. Cần đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền đặc biệt là các hộ sinh sống ở những vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số để từng bước thay đổi ý thức, sự chủ quan của người dân trong công tác phòng vệ sinh, tiêu độc, khử trùng môi trường chăn nuôi và công tác tiêm phòng, phòng chống dịch bệnh đạt 100% số hộ dân trên địa bàn được phun thuốc.

Sau buổi lễ kết thúc đã triển khai phun tiêu độc khử trung tại các hộ gia đinh tại thôn Xuân Trường, xã Vô Điếm. Theo kế hoạch trong thời gian tiếp theo sẽ tiếp tục tổ chức phun khắp các hộ gia đình trên địa bàn xã phấn đấu đến ngày 15 tháng năm hoàn thành./.