Xây dựng nông thôn mới

Ban chỉ đạo chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM xã Vô Điếm ra quân lao động cộng sản

28/09/2020 00:00 116 lượt xem

Ngày 27 tháng 9 năm 2020 Ban chỉ đạo chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới xã Vô Điếm phối hợp với nhân dân thông Thia tổ chức lao động cổng sản làm đường liên thôn

Trên cơ sở kểt quả tự rà soát, đánh giá các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Đến tháng 9 năm 2020, xã Vô Điếm mới đạt được 12/19 tiêu chí gồm: Đó là các tiêu chí: Tiêu chí số 1 (Quy hoạch); Tiêu chí số 3 (Thủy lợi); Tiêu chí số 4 (Điện); Tiêu chí số 8 (Thông tin và truyền thông); Tiêu chí số 10 (Thu nhập); Tiêu chí số 11 (Hộ nghèo); Tiêu chí số 12 (Lao động có việc làm); Tiêu chí số 13 (Tổ chức sản xuất); Tiêu chí số 14 (Giáo dục và đào tạo); Tiêu chí số 15 (Y tế); Tiêu chí số 16 (Văn hóa); Tiêu chí sổ 18 (Hệ thống chính trị và tiếp cận pháp luật); Tiêu chí sô 19 (Quôc phòng và an ninh).

Các tiêu chí chưa đạt (7/19 tiêu chí) đặc biệt là tiêu chí giao thông, nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức một cách sâu sắc của cán bộ, đảng viên và nhân dân về mục đích, ý nghĩa của Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Nhằm cụ thể hóa Nghị quyết Hội nghị lần thứ bảy Ban Chấp hành Trung ương khóa X về nông nghiệp, nông dân, nông thôn và xây dựng nông thôn mới. Ngày 27 tháng 9 năm 2020 Ban chỉ đạo chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới xã Vô Điếm và nhân dân thôn Thia ra quan lao động cộng sản dẹp hành lang đường giao thông liên thôn, buổi lao động đã huy động toàn bộ các bộ, công chức ủy ban nhân dân xã và hơn 30 hộ dân thôn Thia tham gia và đã giải tọa hơn 100 m đường liên thôn đảm bảo đủ hành lang mặt đường. Theo kế hoạch của Ban chỉ đạo xã phấn đấu mỗi tuần tổ chức lao động một buổi tại các thôn (Tổ chức vào thứ 7 hàng tuần) công việc chủ yếu là tu sửa các tuyến đường liên thôn, xóm và quy hoạch khuôn viên các hộ gia đình phấn đấu đến năm 2021 xã Vô Điếm về đích nông thôn mới./.