UBND XÃ VÔ ĐIẾM - BẮC QUANG

28/12/2023 09:02 19 lượt xem

Sáng ngày 28/12/2024 Ủy ban nhân dân xã Vô Điếm long trọng tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2024.

Dự hội nghị có Đồng chí Vũ Đình Chấn - Phó bí thư Đảng Ủy, chủ tịch Hội đồng nhân dân xã, Đồng chí Hoàng Ngọc Vũ - Chủ tịch ủy ban nhân dân xã, các đồng chí thường trực Đảng ủy; HĐND - UBND; UBMTTQ cùng toàn thể cán bộ, công chức, thủ trưởng các cơ quan trường học, trạm y tế, Bí thư các chi bộ, trưởng các thôn trên toàn xã.

Nhằm thực hiện thắng lợi Nghị Nghị quyết số 104 -NQ-ĐU ngày 26 tháng 12 năm 2023 của Ban Chấp hành Đảng bộ xã Vô Điếm khóa XX, nhiệm kỳ 2020 -2025 và Nghị quyết số 85/NQ-HĐND ngày 27 tháng 12 năm 2023 của Hội đồng nhân dân xã Vô Điếm về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2024 gắn với phân công nhiệm vụ cho các cơ quan, đơn vị  trên địa bàn xã, trưởng các thôn và cán bộ, công chức xã phối hợp, thời gian hoàn thành.

Huy động và sử dụng hiệu quả mọi nguồn lực xã hội để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế; phấn đấu thu ngân sách nhà nước trên địa bàn xã đạt và vượt chỉ tiêu giao (trong đó thuế, phí 115 triệu đồng), thu nhập bình quân đầu người đạt 45 triệu đồng; duy trì 19/19 tiêu chí nông thôn mới; giảm 99 hộ nghèo, giảm 20 hộ cận nghèo.

Quản lý chặt chẽ, hiệu quả đất đai, tài nguyên, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu; đảm bảo an sinh xã hội, chăm lo sức khỏe và đời sống tinh thần của nhân dân. Nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo, gắn với giải quyết việc làm. Đẩy mạnh cải cách hành chính, thực hiện đồng bộ, hiệu quả chuyển đổi số, bảo đảm quốc phòng - an ninh, giữ vững ổn định trật tự an toàn xã hội.

Cán bộ, công chức xã, Ban quản lý phát triển các thôn xây dựng chương trình, kế hoạch phải bám sát những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu đã nêu tại các Nghị quyết của của huyện, của xã trong đó xác định lựa chọn nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, mang tính đột phá, có tác động trực tiếp đến nâng cao hiệu quả hoạt động trong lĩnh vực được giao phụ trách góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024.

Tại hội nghị thay mặt thường trực UBND xã đã thông qua Quyết định của UBND xã về giao chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2024; Dự thảo Chương trình hành động của UBND xã về thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2024.

Mai Dương